dịch vụ bảo vệ nhà máy, thuê bảo vệ nhà máy, công ty bảo vệ nhà máy

Dịch vụ bảo vệ nhà máy xí nghiệp 2024

Mục lục

5/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, quá trình phát triển đất nước hiện đại hóa nên cơ sở hạ tầng và kinh tế cũng ngày một phát triển kéo theo nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước thi nau đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu.

Từ đó, nhiều loại hình dịch vụ như dịch vụ bảo vệ nhà máy, dịch vụ bảo vệ xí nghiệp được nhiều công ty quan tâm, lựa chọn dịch vụ bảo vệ nhà máy thay cho bảo vệ nội bộ bởi vì tính chuyên nghiệp, nguồn lực nhân sự của công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy dồi dào có thể chủ động luân chuyển và được đào tạo bài bản đảm bảo an toàn tuyệt đối về tài sản cho nhà máy, xí nghiệp.

1. Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp?

1.1 Những rủi ro tiềm ẩn về an ninh và an toàn tại nhà máy là gì?

 • Tại nhà máy, xí nghiệp thường xuyên xảy ra những tình huống trộm cắp hàng hóa, tài sản. 
 • Có nhiều đối tượng có hành vi đột nhập trái phép vào nhà máy, xí nghiệp để thực hiện ý đồ xấu. 
 • Công nhân viên nhà máy đi làm và ra về không đúng thời gian quy định.
 • Công nhân viên xảy ra xô xát, gây gỗ nhau trong nhà máy.
 • Các phương tiện di chuyển ra vào nhà máy không đúng quy định, trình tự. 
 • Công tác kiểm tra xuất nhập hàng hóa không được minh bạch.
 • Công nhân vân tẩu tán tài sản, hàng hóa của nhà máy mang ra bên ngoài,…
dịch vụ bảo vệ nhà máy, thuê bảo vệ nhà máy, công ty bảo vệ nhà máy
Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp?

1.2 Các giải pháp bảo vệ nhà máy, xí nghiệp hiệu quả cho doanh nghiệp

1.2.A Thuê công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp chất lượng

Thuê bảo vệ nhà máy, xí nghiệp là giải pháp đầu tiên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử bởi vì sự hiệu quả và có tính an toàn cao. Dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp cần phải có mặt 24/24 nên yêu cầu phải có sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm cao và phản ứng linh hoạt trước những tình huống bất ngờ xảy ra.

Nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy cần được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng tự vệ, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng phòng chống cháy nổ,…Chỉ khi doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp thì mới có thể cung cấp được đội ngũ nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy đủ các tiêu chuẩn trên.

1.2.B Bố trí bảo vệ tại các vị trí khác nhau trong nhà máy xí nghiệp

Dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp, Khu Chế Xuất cần được phân chia với nhiều vị trí khác nhau nhằm đảm bảo mỗi khu vực cả trong lẫn ngoài kho hàng, nhà xưởng luôn được an toàn.

1.2.C Áp dụng các công nghệ an ninh hiện đại cho nhà máy

 • Camera giám sát: dùng để theo dõi và quản lý nhiều hoạt động diễn ra trong nhà máy, xí nghiệp tại những khu vực có giới hạn, ghi hình ảnh trực tiếp, cảnh báo lên màn hình những đối tượng ra vào khu vực không được phép hoặc ra ngoài không đúng thời gian quy định, báo cáo hoạt động theo ngày giờ.
 • Hệ thống báo cháy tự động và chữa cháy tự động: hệ thống sẽ báo cho bảo vệ biết chính xác vị trí nào đang có nguy cơ và nguyên nhân gây ra cháy nên giúp nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà xưởng phát hiện nhanh chóng và kịp thời đưa ra biện pháp loại trừ một cách hiệu quả nhất. 

1.3. Lợi ích về dịch vụ bảo vệ nhà máy và xí nghiệp

 • Tiết kiệm được thời gian tuyển dụng và đào tạo nhân viên bảo vệ nhà máy cũng như thử việc.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự để chấm công và quản lý hay giám sát bảo vệ.
 • Khi thuê bảo vệ nhà máy doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh như: văn phòng phẩm, trang phục, phụ kiện, chế độ thưởng lễ tế, BHXH,…
 • Giải quyết sự cố một cách hiệu quả nhất: do có sự phối hợp và đã liên kết chặt chẽ với cán bộ công an, chính quyền nên dễ dàng xử lý sự cố.
 • Không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến tiến độ sản xuất: khi có sự cố xảy ra tại nhà máy thì nhân viên bảo vệ và công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp sẽ xử lý.
 • Nâng cao hình ảnh cho công ty: đảm bảo hình ảnh công ty chuyên nghiệp thêm bởi nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp và đồng bộ về trang phục, tác phong, hình thể và được đào tạo từ công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp. 
 • Nguồn nhân lực dồi dào: công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy luôn đảm bảo cho khách hàng đầy đủ nhân viên bảo vệ có nghiệp vụ chuyên nghiệp và nhà máy của bạn sẽ được an toàn 24/24. 
 • Cam kết đền bù thiệt hại tài sản: những thiệt hại về tài sản và những khoản phát sinh trong quá trình doanh nghiệp thuê bảo vệ nhà máy sẽ do nhân viên bảo vệ và công ty bảo vệ chi trả, bồi thường theo thỏa thuận trong hợp đồng. 

Bảo vệ Ngày & Đêm Pro là một trong những công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy hàng đầu về lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp chuyên nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Long An, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Long An, Hà Nội,…với đội ngũ nhân viên bảo vệ chất lượng cao mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bảo Vệ Ngày & Đêm luôn tin rằng với đội ngũ nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy và đội ngũ cán bộ, ban lãnh đạo có chuyên môn cao cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng với nhân viên bảo vệ có ý thức và trách nhiệm cao trong công việc sẽ đảm nhận được những trọng trách lớn để bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối cho nhà máy và đưa ra những giải pháp triệt để các vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải về an ninh.

dịch vụ bảo vệ nhà máy, thuê bảo vệ nhà máy, công ty bảo vệ nhà máy
Lợi ích về dịch vụ bảo vệ nhà máy và xí nghiệp

– > Bạn có thể sẽ muốn tham khảo về: Dịch vụ bảo vệ ngân hàng đảm bảo an toàn an ninh nhất hiện nay

2.  Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trong nhà máy và xí nghiệp

Vị trí cổng chính là vị trí quan trọng nhất đối với nhiệm vụ bảo vệ nhà máy nên cần được kiểm soát và theo dõi tình hình nghiêm ngặt. Toàn bộ nhân viên, khách hàng, máy móc và phương tiên khi ra vào nhà máy đều được sát sao. 

2.1. Vị trí bảo vệ cổng chính của nhà máy

2.1.A Với khách ra vào nhà máy

Nhiệm vụ của nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy xí nghiệp cần thực hiện những nhiệm vụ như sau tại nhà máy:

 • Ghi chép lại những thông tin cơ bản, cần thiết của khách hàng như họ tên, địa chỉ, đơn vị đang công tác, mục đích họ đến nhà máy làm gì?…
 • Liên hệ với bộ phận liên quan đến tiếp khách bên trong nhà máy để thông tin. Nếu có người ra tiếp đón hoặc người của công ty đồng ý cho khách gặp thì bảo vệ mới được cho vào.
 • Phát thẻ và những công cụ bảo hộ cần thiết cho khách khi vào nhà máy như kính, mũ,… để bảo đảm an toàn cho khách khi đi lại trong công trường, công trình.
 • Bảo vệ tại nhà máy, xí nghiệp cho khách gửi lại những đồ vật có giá trị cao và hướng dẫn họ di chuyển đến địa điểm mà họ mong muốn. 

Khi khách rời khỏi khu vực nhà máy, bảo vệ cần có nhiệm vụ là kiểm tra hành lý mà khách mang theo (nếu đơn vị nhà máy có quy định) có đúng với những thông tin được đơn vị chủ quản thông báo hay không?

Tiếp đó, bảo vệ tiến hành thu những công cụ bảo hộ đã cấp phát cho khách và trả cho khách những đồ dùng mà họ gửi lại. Cuối cùng, nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy cần lưu ý cho khách ký tên vào sổ thông tin và những giấy tờ có liên quan theo quy định của nhà máy. 

2.1.B Đối với công nhân viên trong công trường

Khi công nhân của nhà máy đến giờ làm việc và đi vào khu vực làm việc thì bảo vệ tại nhà máy, xí nghiệp sẽ có nhiệm vụ:

 • Kiểm tra các trang thiết bị bảo hộ cho công nhân lao động đã đầy đủ và đúng quy định hay chưa? Nếu chưa thì yêu cầu công nhân viên thực hiện nghiêm túc đúng quy định mới được vào làm.
 • Nhận đăng ký, tiếp nhận những vật dụng có giá trị cao.
 • Những công nhân viên làm việc ngắn hạn, theo thời vụ cần kiểm tra xem đã có tên trong danh sách mới chưa hoặc có thể vào khu vực thi công, sản xuất.

Khi hết giờ làm việc, người lao động sẽ tan ca đông nên lúc này bảo vệ cần kiểm tra trang phục kỹ càng và nhanh nhẹn để hạn chế tình trạng mang đồ đạc bên trong công trường ra ngoài trái quy định. Nếu không có vấn đề gì phát sinh thì bàn giao lại những vật dụng nhận giữ hộ, có chữ ký và xác nhận của họ để không phát sinh trường hợp tranh chấp.

2.1.C Đối với các loại phương tiện

Các phương tiện vận chuyển, chở vật liệu, khách hàng, hàng hóa… khi vào nhà máy thì bảo vệ tại nhà máy, xí nghiệp sẽ có nhiệm vụ kiểm tra những điều sau: 

 • Yêu cầu phương tiện dừng lại trước barie và xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Đồng thời cần phải đăng ký biển số xe, thương hiệu xe cùng những thông tin vật dụng mang vào nhà máy ghi vào sổ.
 • Thông báo thông tin này cho những người có trách nhiệm liên quan biết. Nếu được sự cho phép thì mới tiếp tục cho lái xe đăng ký thông tin cá nhân và hàng hóa mang vào.
 • Mở cổng cho xe di chuyển vào theo đúng quy định nhà máy.
dịch vụ bảo vệ nhà máy, thuê bảo vệ nhà máy, công ty bảo vệ nhà máy
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trong nhà máy và xí nghiệp

– > Bạn có thể sẽ muốn tham khảo về: Dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp đảm bảo an toàn an ninh nhất hiện nay

Khi xe ra, bảo vệ cần đúng sau cẩu để ghi nhận giờ ra vào sổ theo dõi, nếu như không có hàng hóa liên quan được mang ra thì bảo vệ có thể trả lại vật dụng gửi để tài xế rời đi. Trong trường hợp xe có kèm theo hoàng há bên trong, bảo vệ cần kiểm tra và đối chiếu sản phẩm với những giấy tờ được cấp. Lưu ý về số lượng, mã số, chủng loại cũng như quan sát kỹ các khu vực gầm xe, cabin, thành xe,… để chắc chắn không có hàng cấm hay hàng hóa bị thất thoát ra ngoài theo quy định.

2.1.D Đối với nguyên vật liệu, thiết bị ,sản phẩm

Khi có hàng hóa mang vào nhà máy, xí nghiệp theo đường cổng chính, bảo vệ khu vực vị trí cổng cần thực hiện những nhiệm vụ sau đây:

 • Kiểm tra thông tin trên hóa đơn có trùng khớp với số liệu thực tế hay không.
 • Liên lạc với chủ quản về vấn đề này để tiếp nhận và xử lý những vấn đề có liên quan.
 • Sau khi xe di chuyển vào,  bảo vệ sẽ ghi vào sổ theo dõi và sổ đăng ký hàng hóa, nguyên vật liệu những thông tin cần thiết. Đối với những loại hàng hóa, vật liệu dễ cháy, bảo vệ cần hướng dẫn lái xe thực hiện công tác phòng chống cháy nổ theo đúng như quy định để đảm bảo an toàn cho nhà máy và công nhân.

Khi phương tiện di chuyển ra khỏi nhà máy, nếu là xe cung cấp hàng hóa, nguyên vật liệu thì bảo vệ cần kiểm tra số liệu trên hóa đơn có được nhận hết hàng hay không? Số lượng hàng hóa thừa thiếu hay trả lại cần trùng khớp với giấy tờ đưa ra. Nếu là xe mua hàng của nhà máy thì cũng cần kiểm tra thông tin thực tế với hóa đơn có giống nhau không. 

2.1.E Nhiệm vụ khác có liên quan của bảo vệ tại nhà máy, xí nghiệp khu vực cổng chính

Ngoài các thông tin về nhiệm vụ được nêu cụ thể như trên, thì nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy,xí nghiệp bảo vệ cổng chính còn có những nghiệp vụ liên quan khác như sau:

 • Giải thích và chỉ dẫn đường đi, các phương án bảo hộ cho khách ra vào để đảm bảo hiệu quả cao nhất.
 • Quản lý những trang thiết bị, vật dụng trong phòng bảo vệ, sắp xếp sổ sách sạch sẽ, gọn gàng và khoa học. Nhạy bén trong công tác nắm bắt nhanh nhẹn tình hình để báo cáo cho cấp trên lúc cần thiết.
 • Kết hợp với những vị trí khác thông qua bộ đàm, camera giám sát để thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
 • Quản lý, nhân thư từ, hàng hóa chuyển phát nhanh của nhà máy và bàn giao cho đúng người, có chữ ký xác nhận đầy đủ.

2.2. Vị trí bảo vệ tuần tra trong nhà máy

Dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp tại vị trí tuần tra xung quanh khu vực sản xuất, khuôn viên, khu vực đang thi công cần thực hiện những nhiệm vụ như sau:

 • Bảo đảm tình trạng an ninh tại các vị trí, điểm chốt được giao, không để diễn ra tình huống tranh chấp, náo loạn làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc chung của nhà máy.
 • Thực hiện công việc đúng theo kế hoạch đã đề ra và lịch phân công của tổ trưởng. Kịp thời xử lý và ngăn chặn những hành vi gây mất an toàn, phá hoại làm ảnh hưởng đến tài sản chung của nhà máy.
 • Hỗ trợ những vị trí khác tại mục tiêu khi cần thiết và thường xuyên báo cáo tình huống cụ thể phát sinh lên ban quản lý.
 • Kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện, nước thường xuyên để phát hiện sự cố và liên hệ cơ quan xử lý kịp thời.
 • Kiểm tra trang thiết bị, cửa đóng mở, cơ sở vật chất ở những khu vắng người, trước và sau giờ làm việc của công nhân viên nhà máy.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ bảo vệ nhà máy xí nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà Bảo Vệ Ngày & Đêm đã cung cấp sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc về vấn đề trên.

Nếu bạn cần hỗ trợ các vấn đề về dịch vụ bảo vệ hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với Công ty Bảo Vệ Ngày & Đêm qua hotline: 0931 638 768 (Mr Nghĩa), để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm dịch vụ bảo vệ nhà máy tốt nhất mà chúng tôi cung cấp đến bạn.

– > Bạn có thể sẽ muốn tham khảo về: Dịch vụ bảo vệ tòa nhà đảm bảo an toàn 24/7

3.Tại sao nên thuê dịch vụ bảo vệ nhà máy của Bảo vệ Ngày và Đêm HM?

Bảo vệ Ngày & Đêm được biết tới là công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy hàng đầu tại thị trường bảo vệ an ninh tại Việt Nam. Chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về năng lực nghiệp vụ, kinh nghiệm, mức độ uy tín và luôn có tinh thần trách nhiệm cao. 

dịch vụ bảo vệ nhà máy, thuê bảo vệ nhà máy, công ty bảo vệ nhà máy

3.1 Kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy

Bảo vệ Ngày & Đêm đã và đang cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy cho nhiều khách hàng trên cả nước như:

 • Nhà máy Pepsico
 • Nhà máy Fresco Foods
 • Nhà máy Cholimex Foods
 • Nhà máy ABBOTT

3.2 Năng lực tuyển dụng và đào tạo bảo vệ nhà máy của Bảo Vệ Ngày & Đêm

 • Bảo vệ Ngày & Đêm liên kết với hàng trăm nguồn cung cấp nhân lực, người lao động tại hơn 30 tỉnh thành trên cả nước.
 • Mỗi năm Bảo Vệ Ngày & Đêm đã tuyển dụng hơn 5000 lao động.
 • Công ty xây dựng các giáo trình đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu từ các giảng viên học viện An Ninh, quận đội.
 • 100% nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy đều được đào tạo nghiệp bài bản và các kỹ năng mềm phục vụ công tác tại mục tiêu.
 • Trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ khi nhận nhiệm vụ tại nhà máy.
 • 100% công cụ hỗ trợ của Bảo Vệ Ngày & Đêm đều được công an quản lý hành chính và an ninh trật tự cấp quyền sử dụng, đồng thời có số quản lý đầy đủ.
 • Toàn bộ nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà máy của công ty trước khi nhân nhiệm vụ đều đã có chứng chỉ sử dụng công cụ hỗ trợ.
 • Bảo vệ Ngày & Đêm luôn trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ như: dùi cui điện; gậy sắt; đèn pin; bộ đàm; ủng áo mưa; sổ sách…

3.3 Bảo hiểm vật chất về dịch vụ bảo vệ nhà máy

Khi sử dụng dịch vụ của Bảo vệ Ngày & Đêm, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm làm việc và phát triển công ty mà không cần lo lắng về toàn bộ tài sản tại nhà máy. Chúng tôi đã chuẩn bị trước cho những rủi ro về tài sản khi xảy ra tình trạng thất thoát do bảo vệ gây ra với gói bảo hiểm trách nhiệm có giá trị lên đến 25 tỷ đồng.

Đây được xem là một cam kết tuyệt vời mà chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ nhà máy tại đây.

3.4 Năng lực xử lý tình huống khẩn cấp tại nhà máy

 • Bảo vệ Ngày & Đêm đã thành lập đội ngũ nhân viên cơ động, phản ứng nhanh các tình huống khẩn cấp với hơn trăm người.
 • Trong thời gian nhanh nhất đội cơ động sẽ cố gắng hết sức đến nhà máy để ứng phó và xử lý các tình huống khẩn cấp như: trộm cắp đột nhập, Công nhân đình công, gây rối.
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà máy xử lý thiên tai, cháy nổ.
 • Bảo Vệ Ngày & Đêm có mối quan hệ thân thiết với cơ quan chức năng tại cơ sở như: Công An PCCC, Công An Hình Sự.
 • Bảo Vệ Ngày & Đêm có năng lực triển khai dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp
 • Chúng tôi có thể triển khai dịch vụ bảo vệ nhà máy trên phạm vi toàn quốc.
 • Triển khai vào mọi thời điểm mà khách hàng muốn.
 • Có thể triển khai mục tiêu dịch vụ bảo vệ nhà máy với hơn 200 quân cùng một thời điểm.

4. Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY VÀ ĐÊM HM

Hotline: 0931 638 768 (Mr Nghĩa) – Liên hệ Zalo : 0931638768
Email: nghia.nguyen@nightdaysecurity.com
Website công ty: https://dichvubaovengayvadem.com/
Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Xem thêm:

 

~~0o0~~

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp khác của chúng tôi tại đây:

Bảo vệ sự kiện

Bảo vệ bệnh viện, tttc

Bảo vệ mục tiêu cố định

Bảo vệ công trường

Bảo vệ khu công nghiệp

Bảo vệ yếu nhân – VIP

Bảo vệ nhà hàng

Bảo vệ văn phòng

Bảo vệ trường học

Bảo vệ tòa nhà

Bảo vệ ngân hàng

Bảo vệ kho xưởng

Bảo vệ chung cư

Bảo vệ giữ xe

Bảo vệ ngày Tết

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

TIN TỨC LIÊN QUAN